VÌ SAO “MẮT BIẾC” LÀ BỘ PHIM THẤT VỌNG?

Xem phim “Mắt biếc” ngay từ ngày 19 và hôm nay mới đươ viết review. Mình rất ít khi xem phim Việt Nam và “Mắt Biếc” là bộ phim Việt hiếm hoi mình chờ đợi trong năm 2019. Nhưng cảm xúc đọng lại sau khi xem phim không gì ngoài hai chữ: HỤT HẪNG.

Nguyên tác của Nguyễn Nhật Ánh kể theo ngôi thứ nhất, qua tâm sự và dòng chảy cảm xúc của Ngạn nên tâm lý nhân vật được khắc họa rất rõ nét. Còn ở trong phim, khán giả chỉ nhìn thấy một Ngạn với tình yêu mù quáng và cô bé Hà Lan có phần đáng “ghét” khi mải theo đuổi 1 badboy.

Điều này xuất phát từ việc mạch phim diễn tiến nhanh. Đạo diễn Victor Vũ quá tham lam các tiểu tiết mà bỏ qua việc khai thác tâm lý nhân vật. Giai đoạn ở Đo Đo quá ngắn ngủi. Khán giả còn đang mê mẩn với khung cảnh Đo Đo đẹp xuất sắc, cùng câu chuyện tình trẻ con đáng yêu thì phim bất ngờ chuyển cảnh Ngạn và Hà Lan đạp xe đạp qua cầu tre, đánh dấu hai nhân vật bước vào tuổi mới lớn.

Mạch phim càng nhanh hơn khi hai nhân vật lần lượt đi học. Lúc này Hà Lan hiện rõ là cô gái dễ thay lòng đổi dạ với tính cách hời hợt. Ngoài Dũng “badboy”, các nhân vật khác như: Ngạn, Hà Lan, Hồng, Trà Long xuất hiện theo một kịch bản dễ đoán “ta yêu người, người chẳng yêu ta” dù không cần đọc qua nguyên tác.

Mắt Biếc chỉ nên dừng lại ở một bộ phim đẹp chứ không phải là tác phẩm chuyển thể thành công. Doanh thu 50 tỷ sau 3 ngày chủ yếu bởi: nguyên tác hay, nhạc phim xuất sắc và trailer ấn tượng. Bài hát “Có chàng trai viết lên cây” mang âm điệu chân chất, mộc mạc đã gây ấn tượng đặc biệt đến khán giả và thậm chí khiến Victor Vũ thêm vào chi tiết Ngạn khắc tên “Mắt biếc” lên cây hoàn toàn không có trong truyện.

Author: Saggo Gamer

Leave a Reply

Your email address will not be published.