Bị phạt 7 triệu đồng sau khi nhậu tất niên, nam sinh viên chỉ biết ôm mặt khóc: “Em hết tiền về quê ăn Tết rồi!”

Theo Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông Đường bộ và Đường sắt có hiệu lực từ ngày 1/1/2020, người dân khi điều khiển các phương tiện giao thông đường bộ, bao gồm xe đạp, xe máy, ô tô,… có thể sẽ bị tuýt còi và thực hiện thổi nồng độ cồn. Điều này khiến nhiều người hoang mang, bối rối khi nhận mức phạt hành chính nặng cho vài chén mình… lỡ uống.

Nam sinh viên bị phạt 7 triệu sau buổi tiệc tất niên

Ngày 4/1 vừa qua, Đội CSGT Số 2, Công an tỉnh Quảng Ninh đã lập chốt kiểm tra nồng độ cồn tất cả các phương tiện lưu thông qua đường Hạ Long (phường Bãi Cháy, TP Hạ Long).
Anh Lê Văn T. (SN 1998, sinh viên, trú tại phường Giếng Đáy) định quay xe bỏ chạy nhưng đã bị lực lượng dừng lại để kiểm tra. Do vừa đi nhậu tất niên về nên T. lo lắng sẽ bị xử phạt với nồng độ cồn trong người mình.
Sau khi dùng máy đo, lực lượng chức năng phát hiện T. đã vi phạm quy định về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông. Máy đo cho biết, trong người T. có 0,672miligam/lít khí thở. Dựa trên mức độ vi phạt và chế tài xử phạt, T. phải nộp 7 triệu, đồng thời phương tiện của nam thanh niên này bị tạm giữ trong 7 ngày.
Thực hiện kiểm tra với tất cả những người điều khiển phương tiện giao thông.
Sau khi kí biên bản nộp phạt, T. ôm mặt khóc. Tết đã cận kề và T. vừa mất 7 triệu vì vài ly mình vừa uống ban nãy.
Nhiều người vi phạm quy định nhưng đều chủ quan nghĩ “Sẽ không có chuyện gì xảy ra”
Cũng trong buổi kiểm tra ngày hôm ấy, anh V. V. S. (quê Nghệ An, công nhân xây dựng) cũng bị phạt 4,5 triệu đồng sau buổi liên hoan vừa rồi. Máy đo cho thấy anh S. vi phạm về nồng độ cồn với mức 0,25miligam/lít khí thở.
“Tối mấy anh em có liên hoan, tôi có uống chút ít rồi ra đón người thân ở bến xe, phạt thế này thì tôi mất nửa tháng lương” – Anh S. trả lời.
Lực lượng chức năng thu giữ phương tiện
Lực lượng chức năng cũng tiến hành kiểm tra thêm nhiều trường hợp nghi đã nhậu trước khi điều khiển xe lưu thông trên đường. Một vài người như anh N.N.H (trú tại Tp. Hạ Long) dù có dấu hiệu lái xe loạng choạng nhưng vẫn từ chối ngậm ống thở. Khi ngậm ống, anh không thổi khí, né tránh kiểm tra của cơ quan chức năng. Phải mất một lúc, anh H. mới chịu thổi. Kết quả máy đo cho thấy anh có tới 0,675miligam/lít khí thở. Giống cậu sinh viên T., anh H. cũng bị phạt 7 triệu và bị tạm giữ phương tiện trong 7 ngày.
Tuy nhiên, anh H. vẫn tỏ ra ngơ ngác về quyết định kiểm tra nồng độ cồn đề cập trong Nghị định 100/2019/NĐ-CP. Mặc dù có nghe về quy định này nhưng anh cho rằng đoạn đường phải đi khá ngắn, không nghĩ sẽ bị kiểm tra.
CĐM tặc lưỡi: Thắt chặt kiểm tra, đánh thẳng vào kinh tế, hãy suy nghĩ kĩ trước khi nhấp môi
Ngay sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, thông tin tại Tp. Hạ Long như trên đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm không nhỏ của cộng đồng mạng. Không ít người cho rằng nam sinh viên đã học được bài nhớ đời khi quá chủ quan với quy định về nồng độ cồn cũng như việc kiểm tra bất chợt của cơ quan chức năng.
“Một lần phạt vi phạm bằng luôn cả tiền học một kỳ, chao ôi sao mà đắng ngắt. Lần sau thì chừa thôi thanh niên ơi“.
“Nghe vừa thấy thương vừa thấy trách. Nhiều người còn chủ quan. Sắp Tết rồi, tém tém lại cho yên ấm cửa nhà“.

Author: Saggo Gamer

Leave a Reply

Your email address will not be published.